Page 290 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

ซึ่งคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ น าโดย รศ.ดร.สัณห์ชัย  กลิ่นพิกุล ได้
                        ด าเนินการวิจัยและพัฒนาโรงงานสกัดน้ ามันปาล์มขนาดเล็กส าหรับกลุ่มเกษตรกรสวนปาล์ม
                        รายย่อยของประเทศไทย จนถึงปีพ.ศ. ๒๕๓๔ เมื่อคณะผู้วิจัยได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก
                        ส านักงาน กปร. สร้างนวัตกรรมการประดิษฐ์ ระบบทอดผลปาล์มภายใต้สภาพสุญญากาศ ขนาด

ก าลังการผลิต ๑ ตันทะลายต่อชั่วโมง ที่สหกรณ์นิคมอ่าวลึก จังหวัดกระบี่ สมเด็จพระเทพ
                        รัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชด าเนินมาทอดพระเนตรเป็นการส่วนพระองค์
                        เมื่อวันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๓๕ และได้ทรงน าคณาจารย์และนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ฯ
                        มาทัศนศึกษาที่โรงงานแห่งนี้ อีกครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๓๖

285   286   287   288   289   290   291   292   293   294   295