Page 295 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

เม่ือวันท ่ี    ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๔๘ คณะผู้วิจัยเร่ืองน้ ามันปาล์มและไบโอดีเซลของคณะ
                        วิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประกอบด้วย รศ.ดร.สัณห์ชัย กลิ่นพิกุล รศ.ดร.
                        ชาคริต ทองอุไร และรศ.ก าพล ประทีปชัยกูร ได้รับเชิญเป็นการเร่งด่วนจากมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อ
                        ไปเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย

อันเนื่องมาจากพระราชด าริ จังหวัดเพชรบุรี  ในวันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๔๘ เนื่องจากพระบาท
                        สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชด าริที่จะให้มูลนิธิชัยพัฒนาท  าการปลูกปาล์มน้ามัน สร้างโรงงาน
                        สกัดน้ ามันปาล์มและผลิตไบโอดีเซลเป็นโครงการเร่งด่วนที่ต  าบลไร่ใหม่พัฒนา อาเภอชะอา จังหวัด
                        เพชรบุรี  ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทรงมีรับสั่งกับคณะวิจัยว่า ได้ทรง
                        กราบบังคมทูลขอพระบรมราชานุญาตต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้คณะผู้วิจัยจากคณะ
                        วิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เดินทางมาให้ข้อมูลด้านวิชาการเกี่ยวกับโครงการน ้ี

โดยมีค าถามดังนี้

290   291   292   293   294   295   296   297   298   299   300