Page 288 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

กล่าวโดยสรุป วงดนตรี The Old Man ได้ถือก าเนิดมาจากการรวมกลุ่มกันของ
                          คณาจารย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2516 และได้เติบโตยาวนานมาจน
                          นักดนตรีหลายคนขึ้นด ารงต าแหน่งเป็น อธิการบดี รองอธิการบดี คณบดี ผู้อ านวยการฯ
                          และได้เกษียณอายุราชการกันไปแล้วเกือบหมดวงแล้ว ซึ่งมีนักดนตรีที่เป็นศิษย์เก่า และ
                          อาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา   มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ ่

และวิทยาลัยสารพัดช่างนครราชสีมา เป็นวงดนตรีที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน
                          อีกทั้งยังได้มีโอกาสบรรเลงเพลงถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมาร ี
                          มาแล้วถึง ๒๖ ครั้งโดยที่พระองค์ท่านร่วมทรงไซโลโฟนและทรงขับร้องเพลงกับวงดนตรีถึง
                          ๑๘ ครั้ง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จึงได้น าภาพถ่ายที่พระองค์ท่านเสด็จทรงดนตร ี
                          เป็นการส่วนพระองค์ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และน าไซโลโฟน
                          ที่มหาวิทยาลัยได้ทูลเกล้าฯถวายมาจัดแสดงไว้ ณ บริเวณชั้น 3 อาคารหอประวัติมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป

283   284   285   286   287   288   289   290   291   292   293