Page 11 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงมีน้ าพระทัยที่เปี่ยมล้นด้วย
                       พระเมตตาต่อชาวมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะเห็นได้ว่านอกจากจะเสด็จมาทรงปฏิบัต   ิ
                       พระราชกรณียกิจต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์อยู่เนืองๆ แล้ว ในปี พ.ศ.๒๕๕๒,

๒๕๕๓   และ๒๕๕๗ เสด็จพระราชด าเนินมาเป็นการส่วนพระองค์ทรงดนตรีร่วมกับวงดนตร ี
                       THE OLD MAN ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สร้างความปลื้มปีติแก่บรรดาคณาจารย์ บุคลากร

และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเป็นล้นพ้น
                             ด้วยความจงรักภักดี และส านึกในพระมหากรุณาธิคุณท่ีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
                       สยามบรมราชกุมารี ทรงมีต่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

จึงจัดท าหนังสือ “เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน” ขึ้น เพื่อประมวลพระราชกรณียกิจ
                       ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กับ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ไว้ใน
                       หนังสือเล่มนี้
                             เนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมาย ุ
                       ๖๐ พรรษา ในวันที่ ๒ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๘ บรรดาคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ ต่างล้วนปีติโสมนัสเป็นที่ยิ่ง ข้าพระพุทธเจ้าในนามมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                       ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์ ทรง
                       พระเกษมส าราญ   สถิตเป็นม่ิงขวัญของชาวมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร ์  และพสกนิกรชาวไทย

ชั่วนิรันดร์

(รองศาสตราจารย์ ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล)
                                                                 อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์