Page 98 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ ๒๕๑๘

ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  วิทยำเขตหำดใหญ่
                                             วันพฤหัสบดีที่ ๒๖  สิงหำคม  ๒๕๑๙

ข้าพเจ้าและพระราชินีมีความยินดี ที่ได้มาร่วมในพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ และได้มาเห็นงานของมหาวิทยาลัยที่วิทยาเขตหาดใหญ่ในครั้งนี้  ทั้งมีความพอใจ
                         ที่ได้ทราบรายงานว่า กิจการของมหาวิทยาลัยด�าเนินก้าวหน้ามาได้มากทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะ
                         การศึกษาวิจัยและการบริการท้องถิ่นร่วมกับทางราชการและเอกชนนั้น นับว่าส�าคัญไม่น้อย

ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ และกับผู้ส�าเร็จการศึกษา
                         ตามหลักสูตรต่างๆ ของมหาวิทยาลัยทุกคน

งานส�าคัญของท่านทั้งหลายที่รออยู่ข้างหน้า กล่าวให้ตรงจุด ก็คืองานพัฒนาบ้านเมือง
                         ในด้านต่างๆ ที่ต้องใช้วิชาการ และต้องใช้ผู้มีความรู้ระดับปริญญาเป็นก�าลังปฏิบัติ งานใหญ่ๆ

ระดับชาตินั้น ไม่ว่าเป็นด้านใดสาขาใด ย่อมจะเกี่ยวโยงถึงกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะ