Page 119 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ  ๒๕๒๐

ณ  มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  วิทยำเขตปัตตำนี
                                               วันศุกร์ที่ ๒๒  กันยำยน  ๒๕๒๑

ข้าพเจ้าและพระราชินีมีความยินดี ที่ได้มาร่วมในพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ และที่ได้ทราบว่ากิจการของมหาวิทยาลัยในรอบปีที่แล้วด�าเนินก้าวหน้า
                         มาได้ด้วยดีทุกๆ ด้าน

ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ทุกท่าน และกับบัณฑิต
                         ผู้ส�าเร็จการศึกษาตามหลักสูตรและสาขาวิชาต่างๆ ทุกคน

ความรู้ความสามารถทางวิชาการ กับความรู้ความเข้าใจอันกระจ่างชัดในบ้านเมือง
                         ของเรานั้น เมื่อน�ามาใช้ด้วยกันให้ประสมประสานสอดคล้องแล้ว จะบันดาลให้งานของชาติ
                         ทุกอย่างบรรลุผลเลิศ การปฏิบัติงานสร้างสรรค์ความเจริญของบ้านเมืองโดยใช้หลักการนี้

จึงนับเป็นการธ�ารงรักษาชาติอย่างแท้จริง ชาตินั้นเปรียบได้กับชีวิตคนกล่าวตามหลักความจริง

114   115   116   117   118   119   120   121   122   123   124