Page 8 - 2020-2

อาเซียนศึกษา ดร.ถนัด คอมันตร์  มีภารกิจหลักและผลการดาเนินงานดังน                                       ี ้
                                                                                             �

1. สร้างประชาคม รู้รอบ รู้ลึก รู้เท่าทันอาเซียน โดยการบริการ

วิชาการและจัดกิจกรรมให้แก่นักเรียน นักศึกษา บุคลากร และบุคคลที่
         สนใจ ทั้งในและต่างประเทศ

ุ
                2.จัดการเรียนการสอนรายวิชาอาเซยนศึกษา ทกภาคการศึกษา
         ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1/2557 โดยรับนักศึกษาภาคการศึกษาละ 200

คน
                3. สร้างประสบการณ์พหวัฒนธรรม โดยการจัดงานสัปดาห์
                                          ุ
         อาเซียนทุกปี ต่อเนื่องมาแล้ว 6 ปี (ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 18 - 23

�
         สิงหาคม 2557) และกาหนดให้มีปาฐกถา ดร.ถนัด คอมันตร์ เป็น
         ประจ�าทุกปี สัปดาห์อาเซยนเป็นรูปแบบการทางานร่วมกันของเครือข่าย
                                                    �
         ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ประกอบด้วยกิจกรรมหลากหลาย

บรรยาย เสวนาวิชาการ นิทรรศการ พหุวัฒนธรรม ASEAN Night/
         International Food Festival และ ASEAN Film Festival เป็นต้น

4. สร้างองค์ความรู้ งานวิจัยและบริการวิชาการ ในปี 2561 – 2562 ศูนย์อาเซยนศึกษาฯ ได้ดาเนินโครงการ
                                                                            ิ
                                                                        ื
        “พัฒนาศักยภาพการท่องเท่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน เพ่อเพ่มนักท่องเท่ยวจากอินโดนีเซียและอาเซยนใต้”
                                                                              ั
               5. สร้างเครือข่ายความร่วมมืออาเซียนศึกษากับมหาวิทยาลัยท้งภายในและต่างประเทศ และสถานกงสุล
        สาธารณรัฐอินโดนีเซียและมาเลเซีย
                      �
               6. จัดทาศูนย์ข้อมูลอาเซยนเว็บเบส พัฒนาและดูแลฐานข้อมูลอาเซยนภายใต้เว็บไซต์ของศูนย์อาเซยนศึกษาฯ
        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้เป็นปัจจุบัน http://asean.psu.ac.th

8  LIBRARY2U