Page 6 - 2020-2

ASEAN CORNER |  ผศ. ดร.สุพัตรา เดวิสัน
                             ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาเซียนศึกษา

แนะนาศูนย์อาเซียนศึกษา

ดร.ถนัด คอมันตร์

ึ
                                                                                                                 ้
                                                                                                             ั
                                                        เป็นหน่วยงานกลางของมหาวิทยาลัยท่จัดต้งขนตาม
          ภาพพิธีเปิดศูนย์อาเซียนศึกษา           ยุทธศาสตร์ความเป็นสากล  ภายใต้ภาวการณ์เปิดเสรีของอาเซยน
                                                                   ั
          ดร.ถนัด คอมันตร์                       โดยเริ่มแรกจัดต้งเป็นศูนย์ข้อมูลอาเซยน (2557) ต่อมา ท่ประชุม
          มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์               สภามหาวิทยาลัยเห็นชอบให้ดาเนินการในรูปแบบของโครงการ
          เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561
                                                      ั
                                                 จัดต้ง  สังกัดส�านักงานอธการบดี  และอธการบดีมอบหมายให้
                                                                               ิ
                                                 ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.สุพัตรา  เดวิสัน  ผู้ช่วยอธการบดีฝ่าย
                                                                   �
                                                 อาเซียนศึกษา กากับดูแลศูนย์อาเซียนศึกษา และมีพิธเปิดโดยใช้
                                                 ชืออย่างเป็นทางการว่า “ศูนย์อาเซยนศึกษา ดร.ถนัด คอมันตร์
                                                   ่
                                                 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์” เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561
       6  LIBRARY2U