Page 14 - คู่มือการใช้โปรแกรมจัดการเอกสารอ้างอิง Zotero

1.8 ให้บริการวิชาการด้านต่าง ๆ เช่น ให้ค าปรึกษา แนะน า ในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่
                       ระดับรองลงมาและแก่นักศึกษาที่มาฝึกปฏิบัติงาน ตอบปัญหาและชี้แจงเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับงานใน

หน้าที่เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ และปฏิบัติหน้าที่อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
                       2. ด้านการบริหารและการวางแผน

2.1 การวางแผนการให้การศึกษาผู้ใช้ในเชิงรุก และวางแผนการก าหนดหลักสูตรการอบรม

ื่
                       ส าหรับผู้ใช้บริการแต่ละกลุ่ม เช่น บัณฑิตศึกษา อาจารย์ บุคลากร รวมทั้งบุคคลภายนอก เพอให้แต่
                       ละกลุ่มได้รับการอบรมการใช้ทรัพยากรสารสนเทศตรงความต้องการ

2.2  การจัดท าแผนปฏิบัติการ โครงการต่าง ๆ ของส านักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ
                       และแก้ไขปัญหาในการปฎิบัติงาน เพื่อให้การด าเนินงานบรรลุเป้าหมายผลสัมฤทธิ์ที่ก าหนด

2.3 การร่วมเป็นคณะท างานต่าง  ๆ ของหน่วยงานภายในและภายนอก

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพอความร่วมมือในการปฏิบัติงาน และให้บริการของส านักทรัพยากร
                                                  ื่
                       การเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ ได้ด าเนินงานบรรลุตามเป้าหมายและผลสัมฤทธิ์ที่ก าหนดไว้

ิ
                              2.5 การวางแผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการใช้บริการฐานข้อมูลอเล็กทรอนิกส์ เพอการ
                                                                             ้
                       กระตุ้นการใช้บริการและเพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการสามารถสืบค้นขอมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
                              2.6 การวางแผนพฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ ให้มีความสะดวก และง่ายต่อการใช้งาน เช่น
                                             ั
                       การเพิ่มข้อมูลให้มีความทันสมัย และการปรับปรุงหน้าจอการแสดงผล เป็นต้น
                                                                                                      ื่
                              2.7 การวางแผนและจัดท า Subject Guide แนะน าแหล่งสารสนเทศออนไลน์ เพอให้
                       ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแหล่งสารสนเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงกับความต้องการของ

ผู้ใช้บริการแต่ละกลุ่ม