Page 5 - รายงานประจำปี ๒๕๕๕ ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์

สารจากคณบดี  คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบ�าบัดโรคมะเร็ง สาขาวิชามะเร็งวิทยา
                                               ภาควิชาอายุรศาสตร์ ได้ด�าเนินงานตามพันธกิจหลักที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์
                                               ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มาโดยตลอด โดยมุ่งเน้น
                                               การให้บริการด้านการดูแลรักษาแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งและครอบครัวในภาคใต้
                                               อีกทั้งยังด�าเนินการวิจัยทางคลินิกและทางห้องปฏิบัติการร่วมด้วย เพื่อพัฒนา
                                               และยกระดับการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็งให้ได้มาตรฐานทัดเทียมกับใน
                                               ต่างประเทศ

ในรอบปีที่ผ่านมาการด�าเนินงานของศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและ
                                               บ�าบัดโรคมะเร็ง สาขาวิชามะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ ท�าได้อย่างเป็น
                                               ระบบและมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านการดูแลสุขภาพผู้ป่วยมะเร็งแบบองค์รวม
                                               และด้านการพัฒนาวิจัยที่จะช่วยให้เกิดการพัฒนาการรักษาแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง
                                               อย่างเหมาะสมที่จะยังประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ป่วย ครอบครัว และชุมชนต่อไป

(รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุธรรม ปิ่นเจริญ)
                                                                คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10