Page 10 - รายงานประจำปี ๒๕๕๕ ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์

สารบัญ

สารจากคณบดี
                                  สารจากผู้อ�านวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

สารจากหัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์
                                  บทสรุปผู้บริหาร : การพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อความยั่งยืนในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งอย่างองค์รวม
                                  ค�าน�า
                                  สารบัญ
                         9        รายนามผู้บริจาคสมทบกองทุนหน่วยมะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
                        11        Leading indicators and Benchmark
                        14        ผลการด�าเนินการของศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบ�าบัดโรคมะเร็ง
                                  ภาระงานด้านการให้บริการดูแลรักษาผู้ป่วย
                        17          -  โครงการส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจเรื่องโรคมะเร็งและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็ง
                                  ภาระงานด้านการศึกษาวิจัย
                        21          -  การด�าเนินงานวิจัยทางคลินิก
                        40          -  ผลงานทางวิชาการของบุคลากร

49        รางวัลแห่งความส�าเร็จ
                                  ประมวลภาพกิจกรรมด้านบริการวิชาการแก่สังคมและกิจกรรมอื่นๆ ในรอบปี
                        54          -  กิจกรรมให้ความรู้ประจ�าปี “มารู้ มะเร็งหลังโพรงจมูก”
                        55          -  เวทีสุขภาพ “การดูแลผู้ป่วยมะเร็งด้วยการแพทย์แบบองค์รวม”
                        56          -  กิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ 2556 ร่วมกับงานสิทธิประโยชน์
                                  ภาระงานด้านการเรียนการสอนและบริการความรู้แก่หน่วยงานและบุคลากรทางสาธารณสุข
                        60          -  การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ด้านมะเร็งเต้านม 7 หลักสูตร”
                        61          -  การศึกษาดูงานจากอาจารย์และนักศึกษาพยาบาลจาก School of Nursing,

Faculty of Medicine, University of Miyazaki ประเทศญี่ปุ่นและนักศึกษาปริญญาเอก
                                      จากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                        62          -  การศึกษาดูงานจากเจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี
                        64        รายงานสถิติผู้ป่วยโรคมะเร็งของศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบ�าบัดโรคมะเร็งประจ�าปี 2555