Page 169 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 169
168
ชื่อบริษัท ชื่อโครงการ ประเภท จังหวัด งบประมาณ
อุตสาหกรรม (บาท)
กุงขาว
41. หจก. ทักษิณมารีน การพัฒนาพอแมพันธุกุงขาวสายพันธุไทยใน อาหารทะเล พังงา 800,000
ระดับ Lab Scale
ตารางที่ 1.2 โครงการ iTAP ที่ไดรับอนุมัติในปงบประมาณ 2557
ชื่อบริษัท ชื่อโครงการ ประเภท จังหวัด งบประมาณ
อุตสาหกรรม
1. บริษัท ช. เกษตรรุงเรือง จากัด ถายทอดเทคโนโลยีการซอมเครื่องปน การเกษตร นครศรีธรรมราช 284,688
ํ
กระแสไฟฟาจากกาซชีวภาพของบริษัท
ช. เกษตรรุงเรือง จํากัด
2. บริษัท ดิสโกโปรดักสฟูดส จํากัด การพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑจากเนื้อไก อาหารและ สงขลา 148,350
ั
ใหเหมาะสมสําหรับการเก็บรกษาในสภาวะ เครื่องดื่ม
แชเยือกแข็ง
3. บริษัท ดิสโกโปรดักสฟูดส จํากัด การพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพเนื้อสัมผัส อาหารและ สงขลา 151,800
ผลิตภัณฑลูกชิ้นไกและไกยอ เครื่องดื่ม
4. บริษัท แมนเอโฟรสเซน ฟูดส จํากัด การเตรียมความพรอม (Business Process อาหารและ สงขลา 300,000
Improvement) เพื่อบริษัท แมนเอ เครื่องดื่ม
โฟรสเซนฟูดส จํากัด
5. บริษัท วัฒนาโฮมเซ็นเตอร จํากัด ระบบคุณภาพ TFQS อื่นๆ สงขลา 200,000
6. บริษัท วัฒนาโฮมเซ็นเตอร จํากัด เตรียมความพรอม (Business Process อื่นๆ สงขลา 600,000
Improvement) เพื่อ บริษัท วัฒนา
โฮมเซ็นเตอร จํากัด
7. รานนองมะเหมี่ยว การพัฒนาระบบการจัดการและควบคุมการ อาหารและ ชุมพร 102,500
ผลิต ตามหลักเกณฑและวิธีการที่ดีในการผลิต เครื่องดื่ม
ผลิตภัณฑน้ําแกงสมบรรจุขวด
8. วิสาหกิจชุมชนกลุมปลาดุกรา 2 รส การพัฒนาผลิตภัณฑซอสอเนกประสงค อาหารและ นครศรึธรรมราช 200,000
บานทาเตียน จากวัสดุเศษเหลือของกระบวนการผลิต เครื่องดื่ม
ปลาดุกรา
9. บริษัท เห็ดทอดนาโหนด ฟูดส การพัฒนาผลิตภัณฑตนแบบผลิตภัณฑกาแฟ อาหารและ พัทลุง 120,000
จํากัด ปรุงสําเร็จเสริมเห็ดสามชนิดพรอมชงดื่ม เครื่องดื่ม
10. หจก.ขาวตมมัดเนินขุมทอง พัฒนาตูนึ่งระบบไอน้ําประหยัดพลังงาน อาหารและ สงขลา 160,000
สําหรับผลิตภัณฑขาวตมมัดเพื่อเพิ่ม เครื่องดื่ม
ประสิทธิภาพการผลิตเชิงพาณิชย
11. วิสาหกิจชุมชนตําบลลําภูรา (ขนม การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑขนมปา อาหารและ ตรัง 200,000
จีบสังขยาเมืองตรัง ปาพิณลําภูรา) พิณ (ขนมอบสังขยา) เพื่อยืดอายุการเก็บ เครื่องดื่ม
รักษาและการผลิตอาหารใหมีความปลอดภัย
ั
12. วิสาหกิจชุมชนกลุมเกษตรยั่งยืน พัฒนาบรรจุภัณฑเพื่อยืดอายุการเก็บรกษา อาหารและ ยะลา 140,000
อําเภอเมืองยะลา ผลิตภัณฑกลวย (ทอด) กรอบ เครื่องดื่ม
13. สหกรณโคนมพัทลุง จํากัด โครงการพัฒนาระบบคุณภาพมาตรฐานตาม อาหารและ พัทลุง 197,000
หลักเกณฑการผลิตอาหารที่ดีในอาหาร (GMP เครื่องดื่ม
Codex) ของศูนยรวบรวมน้ํานมดิบ
14. บริษัท ไทยอินเตอร การใหคําปรึกษาดานการปรับปรุงและลด อาหารและ สงขลา 400,000
ฟชเชอรี่เทรดดิ้ง จํากัด ตนทุนในกระบวนการตากแหง เครื่องดื่ม
15. บริษัท ดี แอนด จี ฟูด ซัพพลาย การพัฒนาผลิตภัณฑเครื่องแกงโดยใชความ อาหารและ ตรัง 130,000
จํากัด รอนสูง เครื่องดื่ม