Page 52 - รายงานประจําปี ๒๕๕๓-๕๔ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

ข้อมูลจ านวนบทความตีพิมพ์ในฐานข้อมูล  เปรียบเทียบระหว่างมหาวิทยาลัย

ข้อมูลจ านวนบทความตีพิมพ์ในฐานข้อมูล ISI เปรียบเทียบระหว่างมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ปี 2549-2554

ดังแสดงในรูปที่ 6.2 และ 6.3 โดยในภาพรวมพบว่าที่ผ่านมามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีจ านวนบทความ
                     ตีพิมพ์เพิ่มขึ้นในระดับค่อนข้างคงที่  ดังนั้นมหาวิทยาลัยฯ  จ าเป็นต้องหาแนวทางหรือกลไกเพื่อกระตุ้นการ

เพิ่มของจ านวนบทความตีพิมพ์ โดยเฉพาะสาขาทางด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ทั้งในเรื่องของระบบ
                     การให้ทุนวิจัย การให้รางวัลบทความตีพิมพ์ รวมถึงระบบบัณฑิตศึกษา

(ก) สาขา Science Citation Index (SCI-E)

หมายเหตุ: เป็นข้อมูลเฉพาะ Articles และ Review Articles  ข้อมูล ณ 19 มี.ค. 55

รูปท 6.2  จ านวนบทความตีพิมพ์ในฐานข้อมูล ISI เปรียบเทียบระหว่างมหาวิทยาลัย ระหว่างปี 2549-2554
                          ่

(ข) สาขา Social Science Citation Index (SSCI)

รูปท 6.3  จ านวนบทความตีพิมพ์ในฐานข้อมูล ISI ในปีงบประมาณ 2549-2554
                                                                                                                                                             ่
                                                                                                                                                                    เปรียบเทียบระหว่างมหาวิทยาลัย จ าแนกตามสาขา

รายงานประจ าปี ผลการด าเนินงาน                                                                                                                                           รายงานประจ าปี ผลการด าเนินงาน |
                       46      | ด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา ปี 2553-2554                                                                                                                         ด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา ปี 2553-2554   47

�������������_������������.indd   46                                                                       7/12/12   1:39 PM