Page 26 - พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พุทธศักราช 2559

หน้า   ๒๖

เล่ม   ๑๓๓   ตอนที่   ๕๓   ก          ราชกิจจานุเบกษา                  ๒๑   มิถุนายน   ๒๕๕๙

หมายเหตุ  :-  เหตุผลในการประกาศใช้พระราชบัญญัติฉบับนี้  คือ  โดยที่เป็นการสมควรปรับปรุงการศึกษา
              ระดับอุดมศึกษาให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคม  โดยการส่งเสริมให้มหาวิทยาลัยของรัฐ

พัฒนาไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ไม่เป็นส่วนราชการแต่อยู่ในกํากับของรัฐ  เพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการ
              ที่เป็นอิสระและมีความคล่องตัว  สามารถจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาได้อย่างมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
              โดยการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาจะต้องคํานึงถึงความเป็นอิสระและความเป็นเลิศทางวิชาการ  ประกอบกับ
              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้มีการจัดการเรียนการสอนตามวิทยาเขตต่าง ๆ  ซึ่งการบริหารของมหาวิทยาลัย

มีความจําเป็นที่จะต้องอาศัยความคล่องตัวในการบริหารเพื่อผลสําเร็จตามวัตถุประสงค์ของการจัดการศึกษา
              ในระดับอุดมศึกษา  สมควรปรับปรุงการบริหารมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ให้เป็นไปตามแนวทางดังกล่าว
              จึงจําเป็นต้องตราพระราชบัญญัตินี้
   21   22   23   24   25   26