Page 7 - รายงานประจำปี 2561 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

6                                                                        P S U  Annual Report 2018                 P S U  Annual Report 2018                                                                    7

พระราชกรณียกิจ

ที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำาเนินทรงเปิดวิหารหลวงปู่ทวด และ ศูนย์ถันยเวชช์
                                                                                                                                       เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561
                                                                                                                                    ทรงทอดพระเนตรการสาธิตการใช้เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเพื่อตรวจขอบเขตทางรังสีของก้อนเนื้อเต้านมในห้องผ่าตัด
                                                                                                                                        (MiniCT) จากนั้นเสด็จพระราชดำาเนินทรงเปิดแพรคลุมป้าย “อาคารเทพรัตนานุรักษ์” โรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ และ
                                                                                                                                       ทอดพระเนตรศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ การเรียนการสอนวิชาหุ่นยนต์ และโครงการห้องเรียนทางไกลแบบสื่อสารสองทาง
                                                                                                                                    ในช่วงเย็น เสด็จฯ ในงานเลี้ยงถวายพระกระยาหารคำ่าซึ่งมหาวิทยาลัยและโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ จัดถวาย และร่วมทรงดนตรี
                                                                                                                                                               ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี