Page 26 - รายงานประจำปี 2561 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

24  P S U  Annual Report 2018  P S U  Annual Report 2018                                               25

โครงสร้างองค์กรและการบริหาร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร

กรรมการสงเสริม
                                                        กิจการมหาวิทยาลัย

อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร                       ที่ปรึกษาอธิการบดี

คณะกรรมการ
 บริหารมหาวิทยาลัย (กบม.)

รองอธิการบดี/ผูชวยอธิการบดี

สภาวิทยาเขต

หนวยงานผลิตบัณฑิต                          หนวยงานสนับสนุน
 วิทยาเขต  คณะ/วิทยาลัย/สถาบัน (คณบดี/ผูอำนวยการ)   วิทยาเขต  ศูนย/สำนัก/สถาบัน (ผูอำนวยการ)
 คณะวิศวกรรมศาสตร  คณะวิทยาศาสตร                 ศูนยคอมพิวเตอร
 คณะแพทยศาสตร  คณะพยาบาลศาสตร                 ศูนยเครื่องมือวิทยาศาสตร
 คณะวิทยาการจัดการ  คณะทรัพยากรธรรมชาติ           สำนักวิจัยและพัฒนา

คณะเภสัชศาสตร  คณะทันตแพทยศาสตร                สำนักงานอธิการบดี
 คณะการจัดการสิ่งแวดลอม  คณะอุตสาหกรรมเกษตร    สำนักทรัพยากรการเรียนรู
 หาดใหญ                       หาดใหญ         คุณหญิงหลง อรรถกระวีสุนทร
 คณะศิลปศาสตร  คณะนิติศาสตร
 คณะเศรษฐศาสตร  คณะการแพทยแผนไทย                อุทยานวิทยาศาสตร

คณะเทคนิคการแพทย  บัณฑิตวิทยาลัย                  สถาบันฮาลาล
 สถาบันสันติศึกษา  สถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝง
 วิทยาลัยนานาชาติ วิทยาเขตหาดใหญ  คณะสัตวแพทยศาสตร
 คณะศึกษาศาสตร  คณะมนุษยศาสตรและสังคมศาสตร  สำนักสงเสริมและการศึกษาตอเนื่อง
 คณะวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี  วิทยาลัยอิสลามศึกษา   สำนักวิทยบริการ
 ปตตานี                        ปตตานี
 คณะวิทยาการสื่อสาร  คณะศิลปกรรมศาสตร      สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา
 คณะรัฐศาสตร  คณะพยาบาลศาสตร วิทยาเขตปตตานี  สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตปตตานี
 คณะการบริการและการทองเที่ยว  คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดลอม  สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตภูเก็ต
                                ภูเก็ต
 ภูเก็ต  คณะวิเทศศึกษา  วิทยาลัยชุมชนภูเก็ต
 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร

คณะวิทยาศาสตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  คณะศิลปศาสตรและวิทยาการจัดการ  สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตสุราษฎรธานี
 สุราษฎรธานี  วิทยาลัยชุมชนสุราษฎรธานี  สุราษฎรธานี
 ตรัง
 ตรัง  คณะพาณิชยศาสตรและการจัดการ  คณะสถาปตยกรรมศาสตร  ตรัง  สำนักงานอธิการบดี วิทยาเขตตรัง