Page 171 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2551 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม
                               บรมราชกุมารี เสด็จพระราชด าเนินมายังมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                               วิทยาเขตหาดใหญ่ ในวโรกาสนี้ ได้ทรงเปิด “พิพิธภัณฑสถานธรรมชาต ิ
                               วิทยา 50 พรรษา สยามบรมราชกุมารี” จัดสร้างโดยคณะวิทยาศาสตร์
                               มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้แก่ชุมชนในท้องถิ่นภาคใต้
                               และเป็นแหล่งวิจัยด้านธรรมชาติศึกษาแก่นักวิจัย ทั้งภายในประเทศและ

ต่างประเทศ เป็นพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งแรกและแห่งเดียวของ
                               ภาคใต ้  และยังได้รับการข้ึนทะเบียนเป็นพิพิธภัณฑ์พืชนานาชนิดอีกด้วย

166   167   168   169   170   171   172   173   174   175   176