Page 163 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ  ๒๕๒๕

ณ  มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  วิทยำเขตปัตตำนี
                                             วันพฤหัสบดีที่ ๑๕  กันยำยน  ๒๕๒๖

ข้าพเจ้ามีความยินดี ที่ได้มาท�าพิธีมอบปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ ในวันนี้ และที่ได้ทราบรายงานว่ากิจการทุกๆ ด้านของมหาวิทยาลัยด�าเนิน
                         ก้าวหน้ามาด้วยดี ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคน ที่ได้รับเกียรติ
                         และความส�าเร็จในการศึกษา

บัณฑิตทั้งหลาย  เมื่อเรียนส�าเร็จจากมหาวิทยาลัยแล้ว ก็เป็นที่เข้าใจกันว่าจะได้ออก
                         ไปท�าการงานสร้างสรรค์ความเจริญก้าวหน้าให้แก่บ้านเมือง ตามแนวความรู้ความสามารถ

ของตน จึงอยากจะพูดถึงเรื่องการท�างานสร้างสรรค์ความเจริญก้าวหน้า ให้ทุกคนเข้าใจให้
                         แน่ชัดเสียตั้งแต่แรก  การสร้างสรรค์นั้นมักเข้าใจกันโดยมาก ว่าคือการสร้างขึ้นใหม่ ท�าขึ้นใหม่
                         นักวิชาการก็ดี นักปฏิบัติการก็ดี จึงมักจะไม่ค�านึงถึงความดีความเจริญที่มีอยู่แล้วมากนัก

158   159   160   161   162   163   164   165   166   167   168