Page 13 - 038-2020

ตารางที่ 2 แสดงข้อมูลช่องทางการเรียน E-learning ของอาเซียน ช่วง COVID–19 ข้อมูลจาก National

Learning Platforms and Tools, UNESCO ของแต่ละประเทศ มีดังนี้

ประเทศ             ช่องทางการเรียน                               รายละเอียด

ั
                                                               ช่องทางการเรียนออนไลน์ส�าหรับบุคคลท่วไป นักเรียน
                                 Digital Learning
                                        Centre                 ชั้นประถมและมัธยม  พัฒนาโดยส�านักงานคณะ
               ไทย                                             กรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน

MoEYS                  ช่องทางเรียนออนไลน์ผ่าน Facebook โดยกระทรวง
                                                               ศึกษาธิการ
             กัมพูชา

Rumah Belajar                ช่องทางการเรียนการสอนออนไลน์ รวมสื่อการเรียน
                                                               การสอนและระบบการจัดการห้องเรียนออนไลน         ์
           อินโดนีเซีย

ช่องทางการเรียนการสอนออนไลน์โดยกระทรวง
                                       MoE-DL
                                                               ศึกษาธการ รวบรวมสื่อการเรียนการสอนดิจิทัล
                                                                       ิ
            มาเลเซีย

ช่องทางการเรียนการสอนออนไลน์ส�าหรับครูอาจารย์
                                        DepEd                  โรงเรียนรัฐ สนับสนุนการศึกษาข้นพ้นฐานทางไกล
                                                                                                 ั
                                                                                                    ื
            ฟ ิลิปป ินส   ์          Commons                   อย่างต่อเน่อง
                                                                          ื

รายการ TV
                                   ระดับชาติและ                ออกอากาศบทเรียนส�าหรับนักเรียนชั้นประถมและมัธยม

เวียดนาม                    ท้องถิ่น

LIBRARY2U      13