Page 18 - รายงานประจำปี ๒๕๖๐ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

2  โครงการเผยแพรความรูทางการแพทย 697,262.00 บาท

€         „ƒ 

สนับสนุนการเผยแพรความรูทางการแพทย ในรูปแบบการเปดเวท ี

ื
            ใหไดพบปะพูดคุยและซักถามปญหาเร่องสุขภาพกับแพทยหรือบุคลากร
                                                      ื
            ทางการแพทยโดยตรง ภายใตช่อ “โครงการเวทีสุขภาพ” เพ่อสงเสริม
            ใหผูปวยท่มารับบริการจากโรงพยาบาล บุคลากรและประชาชนท่วไป
                                                          ั
            ไดรับรูขอมูลขาวสารและความรูทางดานสุขภาพ ซ่งเปนการสราง
                                                  ึ
            สัมพันธภาพท่ดีระหวางผูใหและผูรับบริการ และยังจัดใหมีการถายทอด
            ออกอากาศผานทางสถานีวิทยุกระจายเสียง มอ.88 (FM 88 MHz)
              ื
            เพ่อใหประชาชนท่วไปไดรับฟง รวมท้งจัดทํา VCD เพ่อเผยแพรใหกับ
                                            ึ
            ผูท่สนใจดวย เปนการสรางสังคมใหเขมแข็งพ่งพาตนเองได ประชาชน
                                              ั
            มีสุขภาพดี ชุมชนมีคุณภาพชีวิตดีข้น นอกจากน้นบนเวทียังมีการจัด
                                                                   Š      ­   —˜™  ‹ ­ „ 	 ‹	 š   (CPR)
            กิจกรรมผอนคลายความเครียด เชน การแสดงดนตรี การแสดง
            ศิลปวัฒนธรรมของชมรมตาง ๆ ในคณะแพทยและกลุมจิตอาสาจาก
            ภายนอกเพ่อสรางบรรยากาศผอนคลายแกผูปวยและญาติไดอีกทางหน่ง ึ
                    ื
              สนับสนุนการจัดอบรม “โครงการชวยฟนคืนชีพข้นพ้นฐาน”
                                                       ื
            ในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา  หนวยงานภาครัฐและเอกชน เพ่อใหคร ู
            อาจารย นักเรียนและบุคคลท่วไป มีความรูและความสามารถทําการ
            ชวยฟนคืนชีพในขั้นพื้นฐาน
                              ิ
                                     ื
              สนับสนุนเอกสารส่งพิมพ เพ่อแนะนําและเผยแพรความรูทาง
            การแพทย


 ˆ

21  SONGKLANAGARIND HOSPITAL FOUNDATION
                                                                                                 Annual Report 2017