Page 16 - รายงานประจำปี ๒๕๕๙ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

3. ดูแลคนไข้ตำมวิถีไทย-มุสลิม  จัดอบรมวิทยำกรโดย นพ.วีรวรรธ คลำยนำ แพทย์จำกโรงพยำบำลกรุงเทพ-หำดใหญ่ และ
            วิทยำกรจำกชมรมจันทร์เสี้ยวกำรสำธำรณสุข

4. แลลึก ฝึกปฏิบัติ กลับบ้ำนท�ำได้ คนไข้บรรเทำทุกข์     5. ก้ำวข้ำมโรคร้ำย ผ่ำนเสียงธรรม...สวย ๆ งำม ๆ...
            ทรมำนจำกโรคมะเร็ง สอนกำรเตรียมผู้ป่วยก่อนกลับบ้ำน  และประเพณีบ้ำนเรำ

3.2 สนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศล 3,589,048.57 บาท

(1) สนับสนุนโครงกำรจัดซื้อหนังสือและอุปกรณ์กีฬำ 1,523,872.50 บำท

ึ
                 กำรมอบหนังสือ  เร่มข้นเม่อปี  พ.ศ.2533  ขณะน้น   ของทุกอ�ำเภอในจังหวัดสงขลำ หลังจำกน้นขยำยพ้นท่ในกำร
            ศ.นพ.ธำดำ ยิบอินซอย เป็นประธำนมูลนิธิฯ โดยเร่มจำกกำร  ด�ำเนินกำรสู่โรงเรียนในจังหวัดอื่น ๆ ได้แก่ พัทลุง ปัตตำนี สตูล
                                                   ิ
            ซ้อหนังสือมอบให้ห้องสมุด คณะแพทยศำสตร์ ต่อมำมูลนิธ  ยะลำ นครศรีธรรมรำช ตรังและนรำธิวำส ในปี พ.ศ.2559  มูลนิธิฯ
                                                          ิ
            เล็งเห็นควำมส�ำคัญของกำรพัฒนำเด็กและเยำวชนให้มีควำมรู้  ให้กำรสนับสนุนโรงเรียนต้งแต่นครศรีธรรมรำชลงมำถึงจังหวัด
                                    ั
            ทกว้ำงไกล จงขยำยงำนมอบหนงสอออกส่โรงเรยน โดยกำรจด นรำธิวำส รวม 9 จังหวัดภำคใต้  โดยคณะท�ำงำนจิตอำสำร่วมกับ
                                           ู
                      ึ
            ซ้อหนังสือและโต๊ะปิงปอง มอบให้โรงเรียนระดับประถมศึกษำ เขตพื้นที่กำรศึกษำ คัดเลือกโรงเรียนที่ขำดแคลน โดยกำรตรวจ
                                                     ่
            ในจงหวดสงขลำในระยะแรกเรมและดำเนนกำรมำอยำงตอเนอง เย่ยมประเมินและสอบถำมควำมต้องกำร พร้อมจัดหำหนังสือ
                                        �
                                          ิ
            จนครอบคลุมโรงเรียนท้งระดับประถมศึกษำและมัธยมศึกษำ และอุปกรณ์กีฬำมอบให้แก่โรงเรียนโดยตรง จ�ำนวน 43 โรงเรียน
                              ั
         20  SONGKLANAGARIND HOSPITAL FOUNDATION
                    Annual Report 2016