Page 25 - รายงานประจำปี ๒๕๕๕ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

26  รายงานประจำาปี 2555
                มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

กิจกรรมวันมหิดล

ิ
                     สมเด็จพระมหตลาธเบศร์อดุลยเดชวกรม พระบรมราชชนก    จัดกิจกรรมเวทีสุขภาพ เพ่อให้ความรู้ทางการแพทย์โดย
                                             ุ
                                                 ึ
                 พระบดาแห่งวงการแพทย์ไทยแผนปัจจบน ซ่งพระนามาภิไธย แพทย์หรือผู้เช่ยวชาญเฉพาะทาง ตลอดท้งสัปดาห์วันมหิดล
                                                                       ่
                                                                                                   ู
                 ของพระองค์ท่านได้พระราชทานให้เป็นช่อของมหาวิทยาลัย จดกิจกรรมวงวนมหดล  ร่วมพิธวางพวงมาลาหน้าพระรปพระบดา
                          ิ
                 สงขลานครนทร์และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ นับเป็น ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในวันท่ 24 กันยายน 2555
                 พระมหากรุณาธิคุณและเป็นมงคลยิ่งแก่สถาบันนี้   พร้อมกับมีพิธีการจัดงานวันมหิดล  การรับบริจาคและมอบโล่
                     ในวโรกาสวันมหิดล ซ่งตรงกับวันท่ 24 กันยายนของทุกปี ประกาศเกียรติคุณแก่ผู้บริจาคในวันเดียวกัน  โดยได้เชิญชวน
                                    ึ
                 เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ท่าน คณะแพทยศาสตร์ ท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันแสดงถึงการกตเวทิตาและเผยแพร่
                                                                                         ึ
                 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรต พระเกียรติคุณของพระองค์ท่าน ซ่งสร้างคุณประโยชน์แก่
                                                            ิ
                 เพ่อเผยแพร่พระเกียรติคุณ อาทิ เช่น จัดแสดงนิทรรศการ วงการแพทย์อย่างมหาศาล โดยร่วมกันบริจาคเพ่อสมทบ
                                                                                             �
                 พระราชประวัต นิทรรศการเผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์ กองทุนวันมหิดล ในมูลนิธิฯ   โดยได้จัดทาธงสัญลักษณ์รูป
                              ื
                 และสาธารณสุข เพ่อประชาชนท่วไป บริเวณ ช้น 1 โรงพยาบาล พระบิดา และของที่ระลึก เพ่อมอบแก่ผู้ร่วมบริจาคเนื่องใน
                 สงขลานครินทร์                                 โอกาสนี้ด้วย
                                                                                        พิธีวางพวงมาลา