Page 2 - รายงานประจำปี ๒๕๕๘ ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์

สารจากคณบดี

ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำาบัดโรคมะเร็ง  สาขาวิชามะเร็งวิทยา  ภาควิชา

อายุรศาสตร์             ได้ดำาเนินงานตามพันธกิจหลักที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของคณะ

แพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มาโดยตลอดเป็นเวลากว่า  7  ปี  ที่มุ่งพัฒนา

ระบบการให้บริการการดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งและครอบครัวในภาคใต้ให้มีคุณภาพ  เชื่อม

โยงการดูแลทุกระดับในระบบสาธารณสุขไทยเข้าด้วยกัน  รวมถึงการพัฒนาวิจัยทางคลินิก
                และทางห้องปฏิบัติการให้เป็นที่ประจักษ์  เพื่อพัฒนาและยกระดับการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรค

มะเร็งให้ได้มาตรฐานทัดเทียมกับในต่างประเทศ

ำ
                        ในรอบปีท่ผ่านมาการดาเนินงานของศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบาบัดโรค
                                                                                                   ำ
                มะเร็ง สาขาวิชามะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ ทำาได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ
                นอกเหนือจากการให้บริการดูแลสุขภาพผู้ป่วยมะเร็งแบบองค์รวมแล้ว  ยังได้มีการพัฒนา

ระบบการให้คำาปรึกษาและส่งต่อผู้ป่วย  เพื่อยกระดับการให้บริการดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งให้

เกิดคุณภาพ ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ป่วยและครอบครัว รวมถึงการพัฒนาวิจัย

ท่จะช่วยสร้างองค์ความรูในการพัฒนาการรักษาแก่ผ้ป่วยโรคมะเร็งอย่างเหมาะสมซ่งจะยัง
                                                                       ู
                                                                                                      ึ
                                          ้
                ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ป่วย ครอบครัว และชุมชนต่อไปในอนาคต

(รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุธรรม ปิ่นเจริญ)
                                                             คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
   1   2   3   4   5   6   7