Page 5 - รายงานประจำปี ๒๕๕๒ ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์

สาส์นจากคณบดี

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้บริการแก่

ผู้ป่วยที่มารับบริการยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์อย่างครอบคลุมในทุกมิติทั้งกาย จิต สังคม และ

จิตวิญญาณ อย่างองค์รวมจึงอนุมัติหลักการในการจัดตั้งศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรค

มะเร็ง สาขามะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2551 เพื่อ

พัฒนาคุณภาพในการให้บริการแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งอย่างองค์รวมควบคู่ไปกับการดำเนินการศึกษา

วิจัย

รายงานประจำปี 2552 ของศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง สาขามะเร็งวิทยา

ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อสรุปผลการ

ดำเนินงานของศูนย์ฯในรอบปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการดำเนินงานตามวิสัยทัศน์

และพันธกิจอย่างต่อเนื่องสอดคล้องตามกรอบแนวการพัฒนาของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ โดยกำหนดนโยบายที่ชัดเจนมีระบบการบริการผู้ป่วย และระบบการวิจัยที่ดี เพื่อมุ่ง

หวังให้ศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง สาขามะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ มุ่งสู่

เป้าหมายในการเป็นที่ยอมรับทั้งด้านบริการ การเรียนการสอน และการวิจัยในระดับมาตรฐานสากล

ต่อไป

ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาในรอบปีของศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง

สาขามะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ นับว่าประสบความสำเร็จยิ่ง  ซึ่งส่วนสำคัญประการหนึ่ง

พิจารณาได้จากผลการตอบรับเป็นอย่างดีของผู้ป่วยและครอบครัว รวมถึงบุคลากรที่เกี่ยวข้องในงาน

วิจัย ที่มารับบริการยังศูนย์ฯ รวมถึงผลงานทางวิชาการที่เผยแพร่ไปสู่สาธารณชน ผมหวังเป็นอย่างยิ่ง

ว่าศูนย์องค์รวมเพื่อการศึกษาและบำบัดโรคมะเร็งจะสามารถนำเสนอผลการดำเนินการในรอบปีต่อๆ

ไป เพื่อการพัฒนาคณะแพทยศาสตร์อย่างยั่งยืนต่อเนื่องสืบไปในอนาคต

รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุเมธ  พีรวุฒิ

III
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10