Page 42 - รายงานประจําปี ๒๕๕๓-๕๔ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

นอกจากนี้  จากข้อมูลผลการด าเนินงานในปี  2553-2554  ตามตัวชี้วัดในด้านต่างๆ  ของเครือข่ายวิจัย

เปรียบเทียบกับเป้าหมาย ซึ่งหากพิจารณาจากข้อมูลในปี 2554 พบว่า 1) จ านวนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา (รูป
                                                                                          ์
                  ที่ 5.2) มีเพียง CoE  ที่มีผลการด าเนินงานสูงกว่าเป้าหมาย  2) จ านวนผลงานตีพิมพ (รูปที่ 5.3) เครือข่ายทุก
                  ประเภทมีผลการด าเนินงานต่ ากว่าเป้าหมาย  3) จ านวนเงินทุนวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากภายนอก (รูปที่ 5.4)

เครือข่ายทุกประเภทมีผลด าเนินงานใกล้เคียงแต่ยังต่ ากว่าเป้าหมาย  มีเพียง  RU  ที่มีผลการด าเนินงานสูงกว่า
                  เป้าหมายเพียงเล็กน้อย และ 4) จ านวนการใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัย (รูปที่ 5.5)  ส่วนใหญ่มีผลการด าเนินงาน
                  สูงกว่าเป้าหมาย  ยกเว้น  RU  ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากปัจจัยหลายประการ  เช่น  เครือข่ายวิจัยบางส่วนเริ่มรับทุน

บางส่วนค้างส่งรายงาน รวมถึงอาจารย์ที่รวมกลุ่มนั้นบางส่วนเป็นอาจารย์ใหม่เป็นต้น จึงท าให้ผลการด าเนินงาน
                  ในภาพรวมยังไม่บรรลุเป้าหมายที่ได้วางได้

ู
                                                                                                                                                                  รปท 5.3  จ านวนผลงานตีพิมพ์ / 1 เครือข่าย ปี 2553-2554
                                                                                                                                                                      ่

รูปที 5.2  จ านวนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา / 1 เครือข่าย ปี 2553-2554

รายงานประจ าปี ผลการด าเนินงาน                                                                                                                                                 รายงานประจ าปี ผลการด าเนินงาน |
                    36                                                                                                                                                                                                              37
                            | ด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา ปี 2553-2554                                                                                                                               ด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา ปี 2549-2554

�������������_������������.indd   36                                                                       7/12/12   1:38 PM