Page 168 - รายงานประจําปี ๒๕๕๓-๕๔ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

1.7  การดูแลนักศึกษาและอาจารย 

บัณฑิตวิทยาลัย จัดระบบการดูแลนักศึกษาและอาจารย์ในเรื่องต่างๆ ดังนี้
                            1.  จัดระบบ One Stop Service  เพื่อตอบข้อซักถามเกี่ยวกับกฎระเบียบ เอกสารทางราชการ ช่วย

ประสานงานกับหน่วยงานอื่น ให้ค าแนะน าทั่วไปกับนักศึกษาชาวไทยและชาวต่างประเทศ
                            2.  มีคณะกรรมการธรรมาภิบาล ท าหน้าที่ไกล่เกลี่ยข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างอาจารย์และนักศึกษา

พิจารณาเรื่องร้องเรียน
                            3.  มีคณะกรรมการ Student/Advisor  Counsellor  ท าหน้าที่ใหค าแนะน าเรื่องต่างๆ  ที่เกี่ยวข้องกับ
                                                                                 ้
                                บัณฑิตศึกษา ให้ค าปรึกษาด้านเทคนิค อบรมทักษะการท าวิทยานิพนธ์แก่นักศึกษา อบรมการท า

หน้าที่ของอาจารย์ปรึกษา อบรมเรื่อง Plagiarism เป็นต้น

ภาคผนวก

รายงานประจ าปี ผลการด าเนินงาน
                               | ด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา ปี 2553-2554

�������������_������������.indd   162                                                                      7/12/12   1:49 PM
   163   164   165   166   167   168   169   170   171   172   173