Page 97 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

14.2 ผู้สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา

จำนวนผู้สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ตั้งแต่ปี 2548-2552 ทุกระดับ แสดงในรูปที่ 14.3 มีแนวโน้มขึ้น-ลง

สอดคล้องกับจำนวนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา โดยจะเห็นได้ว่าจำนวนผู้สำเร็จการศึกษา ส่วนใหญ่จะเป็นระดับปริญญาโท
                ทั้งแผน ก และ ข

รูปที่ 14.3  จำนวนผู้สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ปีการศึกษา 2548-2552
                                        ข้อมูล ณ กุมภาพันธ์ 2553

จำนวนผู้สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา แยกตามวิทยาเขต แสดงในรูปที่ 14.4 เห็นได้ว่าจำนวนผู้สำเร็จ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย

การศึกษาส่วนมากจะมาจากวิทยาเขตหาดใหญ่ และปัตตานี ซึ่งสอดคล้องกับจำนวนนักศึกษา นอกจากนี้ จำนวนผู้สำเร็จ
                การศึกษาในวิทยาเขตอื่น โดยเฉพาะในวิทยาเขตสุราษฎร์ธานีซึ่งมีจำนวนน้อยนั้น เนื่องจากในวิทยาเขตเหล่านั้นยังมีหลักสูตร
                ระดับบัณฑิตศึกษาจำนวนน้อยอยู่ แต่ในอนาคตก็จะมีการเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาเพิ่มมากขึ้น