Page 64 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนคนไทยให้ดีขึ้น ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ
                           พระวิริยะอุตสาหะ ตลอดจนพระราชจริยาวัตรอันเพียบพร้อม ส่งผลให้เกิดการพัฒนางาน
                           ด้านการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศประสบผลสาเร็จ แสดงให้ประจักษ์ถึงพระปรีชา
                           และพระวิสัยทัศน์ทางด้านการแพทย์ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้านการแพทย์ และสาธารณสุข
                           ของประเทศ ด้วยพระราชหฤทัยที่มุ่งม่ันอย่างต่อเน่ืองตลอดมา สภามหาวิทยาลัยสงขลา
                           นครินทร์ในคราวประชุมครั้งที่ ๓๕๘(๕/๒๕๕๗) เมื่อวันที่ ๕ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๗

จึงมีมติเป็นเอกฉันท์ขอพระราชทานทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายปริญญาแพทยศาสตรดุษฎ ี
                           บัณฑิตกิตติมศักดิ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวงวิชาการ และเพื่อเป็นเกียรติและสวัสดิ์พิพัฒน
                           มงคลแก่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์สืบไป