Page 265 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

การถวายงานทางด้านดนตรี แด่..

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ของวงดนตรี The Old Man

รศ.ดร.สัณห์ชัย กลิ่นพิกุล

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ในปี 2516 ซึ่งเป็นช่วงเริ่มก่อตั้ง

มหาวิทยาลัยเพ่ิงเปิดสอนเพียง 2   คณะ คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ กับ คณะวิทยาศาสตร ์

มีอาจารย์รวมกันในขณะนั้นไม่ถึง 100 คน  ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนทุนโคลัมโบ ซึ่งเพิ่งเรียนจบ
                     กลับมาจากประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย ด้วยบรรยากาศอันแสนจะเงียบเหงา ท าให้
                     อาจารย์กลุ่มหนึ่งได้รวมตัวกันเล่นดนตรี โดยใช้กีตาร์โปร่ง ประกอบด้วยอาจารย์พิชิต
                     เรืองแสงวัฒนา  อาจารย์สุทธิอรรถ  สกุลญานนท์วิทยา และ อาจารย์สัณห์ชัย  กลิ่นพิกุล

จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งขณะนั้นแต่ละคนก็มีอายุเพียง 24-26 ปี เท่านั้น โดยรวมกลุ่มกัน
                     ไปแสดงในงานภายในมหาวิทยาลัย เช่น งานปีใหม่ งานสโมสรฯ

260   261   262   263   264   265   266   267   268   269   270