Page 255 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระเมตตาและพระอารมณ์ขันของ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ที่ทรงมีต่อวงดนตรี The Old Man มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

รศ.ดร.สัณห์ชัย กลิ่นพิกุล

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมาร ี   ทรงมีพระเมตตาเป็นอย่างย่ิงและ

เมื่อเสด็จพระราชด าเนินมาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจทางภาคใต้และภาคเหนือที่จังหวัด
                     เชียงราย วงดนตรี The Old Man จะได้รับเชิญให้มาแสดงถวายและพระองค์ก็จะเสด็จ

ร่วมทรงดนตรีด้วยแทบทุกครั้ง โดยพระองค์จะทรงระนาดฝรั่งที่เรียกว่า ไซโลโฟน      ที่
                     มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้จัดซื้อและน้อมเกล้าฯถวายตั้งแต่ปี พศ.๒๕๕๐ คณะ
                     นักดนตรีวง The Old Man ได้รวบรวมพระอารมณ์ขันและพระเมตตาของพระองค์ที่ทรง

มีต่อนักร้องนักดนตรีของวงดนตรีของเราเพียงบางส่วนมาน าเสนอดังต่อไปนี้

วันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๓๙   เป็นครั้งแรกที่วงดนตร ี
            The Old Man ได้ไปแสดงถวายที่สโมสรค่ายเสนาณรงค์

จังหวัดสงขลา เมื่อแสดงเสร็จ ทูลกระหม่อมเสด็จมาท ่ี
            พวกเราตั้งแถวส่งเสด็จอยู่แล้วทรงมีรับสั่งถามว่า “วงน ้ี
            ชื่อวง The Old Man หรือ แล้วนักร้องผู้หญิงสองคน
            นี่จะเรียกว่าอย่างไรกันล่ะ” พวกเราก็เลยกราบบังคมทูล
            ตอบไปว่า “เรียกว่า The Old Hen Mother Fish
            พระพุทธเจ้าข้า”

250   251   252   253   254   255   256   257   258   259   260