Page 228 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

๑๘ กันยายน ๒๕๒๙

ทรงเปิดโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เริ่มเปิดให้บริการรักษาพยาบาลแก่ประชาชนทั่วไป ๑๐๐ เตียงแรก
                    ตั้งแต่วันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๒๕ ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ประสงค์ให้เป็นโรงพยาบาลเพื่อให้การดูแลรักษา
                    ผู้ป่วยระดับทุติยภูมิ (โรคยากและซับซ้อน) ส�าหรับประชากรใน ๑๔ จังหวัดภาคใต้
                         เมื่อวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๒๙ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
                    สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชด�าเนินมาท�าพิธีเปิดโรงพยาบาลสงขลานครินทร์อย่างเป็นทางการ

โดยมี ฯ พณ ฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นายกรัฐมนตรี นายเกษม จาติกวนิช นายกสภามหาวิทยาลัย
                    ฯพณฯ นายชวน หลีกภัย อุปนายกสภามหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผาสุข กุลละวณิชย์ อธิการบดี
                    รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วิจารณ์ พานิช คณบดีคณะแพทยศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์
                    นายแพทย์อุดม ชมชาญ ผู้อ�านวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เฝ้ารอรับเสด็จ

223   224   225   226   227   228   229   230   231   232   233