Page 210 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ  ๒๕๓๐

ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์ วิทยำหำดใหญ่
                                              วันเสำร์ ที่ ๒๔  กันยำยน  ๒๕๓๑

ข้าพเจ้ามีความยินดี ที่ได้มาท�าพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์อีก
                         วาระหนึ่ง และมีความพอใจ ที่ได้ทราบรายงานว่ากิจการต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเจริญก้าวหน้า
                         มาอีกเป็นอันมาก ทั้งด้านการจัดการศึกษาด้านการวิจัย ด้านความร่วมมือกับต่างประเทศและ
                         ด้านการบริการวิชาการแก่สังคม ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคนที่ได้
                         รับเกียรติและความส�าเร็จในการศึกษา ทั้งขอขอบใจเป็นอันมากที่พร้อมใจกันยกย่องข้าพเจ้า

ทุกวันนี้วิทยาการทุกสาขาเจริญก้าวหน้าไปไกล น�าไปใช้ประกอบการ ให้เกิดประโยชน์

ได้กว้างขวาง แต่ขณะเดียวกัน ปัญหาด้านต่างๆ ก็ก�าลังขยายตัวซับซ้อนมากขึ้นด้วย เพราะ
                         เหตุนี้ การที่บุคคลจะปฏิบัติภาระการงานให้ส�าเร็จผลอย่างมีประสิทธิภาพ จึงจ�าเป็นจะต้องใช้
                         ทั้งวิชาความรู้ความสุขุมรอบคอบประกอบกันเป็นพิเศษทุกเรื่องไป ในส่วนวิชาความรู้พอที่จะ

205   206   207   208   209   210   211   212   213   214   215