Page 190 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ ๒๕๒๙

ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์ วิทยำเขตปัตตำนี
                                             วันพฤหัสบดีที่ ๒๑  กันยำยน  ๒๕๓๐

ข้าพเจ้ามีความยินดี  ที่ได้มาท�าพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                         อีกครั้งหนึ่งและได้ทราบว่ากิจการทุกด้านของมหาวิทยาลัยด�าเนินก้าวหน้าเป็นอันมาก  ขอ
                         แสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกๆ คน ที่ได้รับเกียรติและความส�าเร็จ

ท่านทั้งหลายได้ฟังรายการกิจการของมหาวิทยาลัยแล้ว คงจะทราบชัดว่ามีการปรับปรุง
                         และพัฒนาตามความเหมาะสมมาเป็นล�าดับ เพื่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าและประโยชน์นานา
                         อันพึงประสงค์แก่มหาวิทยาลัย แก่การศึกษา นักศึกษา ตลอดจนประเทศชาติโดยส่วนรวม

การปฏิบัติตัวปฏิบัติงานของบุคคลก็เช่นเดียวกัน จ�าเป็นต้องปรับปรุงให้ก้าวหน้าพอเหมาะพอดี
                         อยู่ตลอดเวลา มิฉะนั้นจะไม่สามารถท�างานและท�าตัวให้สูงขึ้นได้ วันนี้ จึงอยากพูดกับบัณฑิต
                         ใหม่ถึงเรื่องการปรับปรุงเพื่อความก้าวหน้า ว่าการที่แต่ละคนจะออกไปปฏิบัติพัฒนางานให้

185   186   187   188   189   190   191   192   193   194   195